Bán hàng online

Tuyệt chiêu bán hàng online thu lợi nhuận khủng

Bán hàng là cả một quá trình, là cả một nghệ thuật. Quá trình tốt sẽ tạo nên một nghệ thuật hoàn hảo. Ai có phương pháp và phương thức hay sẽ là người chiến thắng và thành công. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tuyệt chiêu bán hàng online để thu được lợi nhuận khủng.

Thái độ bán hàng rất quan trọng

Muốn thành công trong việc bán hàng thì đầu tiên cần có là thái độ. Hãy luôn vui vẻ, nhiệt tình, thân thiện và giải quyết mọi vấn đề của khách hàng một cách nhanh chóng nhất. Một thái độ tích cực sẽ mang đến một hiệu ứng tích cực.

thái độ bán hàng
thái độ bán hàng

Khách hàng luôn cần được tôn trọng và đôi khi họ mua hàng còn phụ thuộc vào thái độ của người bán hàng nữa. Nếu khách hàng chỉ tham khảo và không mua sản phẩm của bạn thì cũng không sao cả vì họ có thể là một khách hàng tiềm năng trong tương lai. Giữ thái độ thân thiện, chân thành và hài hòa nhất hãy cứ thoải mái và mềm mỏng.

Thái độ là điều mà người bán hàng cần có. Một người bán hàng mà lúc nào cũng nóng tính, vội vàng, thiếu kiểm soát trong thái độ và lời nói thì chắc chắn rằng sẽ không thể nào là một người thành công trong lĩnh vực kinh doanh được.

Chiến lược về giá cả, nghệ thuật tương phản giá.

Người tiêu dùng mua sản phẩm cũng phụ thuộc vào giá cả một phần. Chính vì thế mà chiến lược giá rất quan trọng. Một chiến lược giá thích hợp sẽ thu hút được khách hàng nhiều hơn.

Chiến lược về giá
Chiến lược về giá

Nếu bạn đang muốn bán một chiếc quần vải thì chiến lược về giá bên cạnh những chiếc quần bò  cũng sẽ đánh vào tâm lý của khách.

Quần vải: 200,000
Quần bò: 500,000
Quần bò cào: 700,000

So sánh sản phẩm

So sánh để xem những ưu điểm và hạn chế của sản phẩm này so với sản phẩm kia luôn là điều mà khách hàng thường làm. Khi bán hãy so sánh sản phẩm của bạn với những sản phẩm cùng loại để khách hàng có thể nhận biết được và tìm đến bạn để mua.  So sánh sản phẩm cũng làm cho khách hàng hiểu hơn và dễ nhận biết hơn.

Khuyến mại vào những ngày đặc biệt một cách sáng tạo

khuyến mại hấp dẫn
khuyến mại hấp dẫn

Trong một năm thì có rất nhiều những ngày đặc biệt. Ngày phụ nữ việt nam 8/3, ngày nhà giáo việt nam 20/11…. Nhân dịp những ngày lễ này hãy thực hiện cho việc chào bán sản phẩm một khách khoa học nhất.

Nhiều người bán hàng luôn có chiến lược giảm giá để thu hút khách hàng. Với những sản phẩm giống như thường ngày nhưng giá tiền giảm xuống cũng sẽ làm lượt khách hàng tăng lên. Ngày lễ thì thường những phần quà được gửi và tặng đi cũng  nhiều hơn. Hãy tạo ra một ý tưởng độc và lạ liên quan đến những ngày đặc biệt đó bạn sẽ thu được hiệu ứng tích cực ngay tức thì.

Chia sẻ trên blog

Bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm bán hàng của mình trên trang blog. Bên cạnh đó hãy kèm theo những sản phẩm và dịch vụ mà bạn đang bán. Chia sẻ xoay quay những gì bạn đang làm là điều hữu hiệu nhất. Một bài viết hay chia sẻ về một sản phẩm cụ thể rõ ràng, chi tiết thì mọi người sẽ quan tâm hơn là một bài viết sơ sài thiếu thông tin và không mang lại lợi ích gì cho người đọc cả. Nếu bài viết về sản phẩm của bạn chất lượng thì độ lan truyền của nó cũng sẽ mạnh mẽ.

Trên đây là những chia sẻ về tuyệt chiêu bán hàng online hiệu quả. Hy vọng với những chia sẻ này bạn sẽ có những kiến thức hữu ích cho bản thân!