Bán hàng online

Cách bán hàng online trên facebook hiệu quả nhất

Bạn đang là một người kinh doanh online? Vậy bạn đã biết làm cách nào để có thể kinh doanh hiệu quả nhất trên các trang mạng xã hội chưa? Sự phát triển của công nghệ thông tin và việc bán hàng trên các trang mạng xã hội thì ngày càng phổ biến hơn.

Nếu như bạn chưa có cho mình một trang website để bán hàng, thì việc lựa chọn bán hàng online trên facebook là một lựa chọn thích hợp nhất. Nhiều người họ chỉ bán hàng online trên facebook thôi nhưng lại thu lại được lợi nhuận rất cao. Làm thế nào mà họ lại kinh doanh hiệu quả đến như vậy? Trong bán hàng có rất nhiều tuyệt chiêu để bán hàng thành công. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ 5 tuyệt chiêu cho các bạn.

Bạn nên có một giao diện đẹp và bắt mắt

Để thu hút được người xem và biết đến trước hết đó là một giao diện đẹp. Con người thường thích cái đẹp chính vì thế hãy trau chuốt cho giao diện của mình. Tạo ra hình ảnh giao diện bắt mắt, hấp dẫn thu hút người xem ở lại lâu hơn. Nên phát huy sự sáng tạo với những ý tưởng độc đáo thu hút được khách hàng. Bên cạnh đó cần chú ý để trang sinh động, thường xuyên up ảnh để giới thiệu mẫu mã, sản phẩm để mọi người có thể ghé thăm shop bán hàng của bạn và nhớ đến các sản phẩm mà bạn bán.

Giao diện bán hàng trên facebook bắt mắt
Giao diện bán hàng trên facebook bắt mắt

Kết bạn và tạo sự tương tác với bạn bè trên facebook

Bạn cần tìm kiếm bạn bè và kết bạn với họ mà bạn nghĩ bạn bè đó có thể cần đến sản phẩm của mình. Luôn luôn chủ động trong việc tìm kiếm khách hàng. Khi có số lượng bạn bè lớn trên facebook thì sẽ giúp cho việc bán hàng thuận lợi hơn, độ tiếp cận sản phẩm dễ dàng hơn.

chủ động trong việc kết bạn
chủ động trong việc kết bạn

Một điểm lưu ý là khi bán hàng trên mạng online facebook: Bạn cần dùng nick thật, mọi thông tin cần chi tiết và đầy đủ thì mọi người mới tin tưởng hơn. Đồng thời điều này sẽ tránh việc bị spam khi mà bạn kết bạn trong một ngày với 15-20 người bạn. Một mẹo nhỏ trong khi kết bạn để người khác dễ đồng ý là bạn vào danh sách bạn bè của mình và tìm bạn bè của họ kết bạn. Khi kết bạn mà có bạn bè chung thì người đó cũng sẽ chấp nhận hơn.

Chương trình khuyến mại

Tâm lý của khách hàng luôn thích những chương trình khuyến mại. Vì ở đó mức giá rẻ hơn và có thể gọi đó là lợi ích sẽ thuộc về khách hàng nhiều hơn. Chính vì vậy hãy dùng những chiêu thức hợp lý để có thể thu hút khách hàng trong những chương trình khuyến mại trên facebook mà bạn đặt ra. Bạn có thể có chương trình khuyến mại vào những dịp lễ, ngày đặc biệt nào đó để đẩy mạnh việc bán hàng của mình hơn

Các mức giá đặt ra với các sản phẩm cần có thông tin chính xác. Giá cả hợp lý để khách hàng có thể theo dõi và lựa chọn sản phẩm cho mình dễ dàng hơn.

Đăng sản phẩm một cách thông minh và khoa học

Việc đăng sản phẩm một cách không thông minh sẽ dẫn đến việc bán hàng thất bại. Hãy chọn những khung giờ “vàng” mà mọi người hay lên facebook để có thể đăng. Tránh việc đăng một sản phẩm quá nhiều lần liên tiếp trong vài giờ liền nhau là không cần thiết. Những người bạn trên facebook không thích việc mà spam lại quá nhiều lần đó. Họ có thể unfriend hoặc hủy kết bạn với bạn đấy.

Do đó bạn cần đăng sản phẩm một cách thông minh để có thể thu hút khách hàng và tránh làm phiền những người bạn của mình. Mẹo nhỏ khi đăng bài bạn có thể kể một câu chuyện thú vị và kết thúc là sản phẩm mà bạn bán hài hước và thích thú khách hàng cũng sẽ không nhàm chán khi mà lúc nào cũng chỉ thấy sản phẩm đăng tải.

Giao hàng cho khách

Tin tưởng hơn trong mua hàng online
Tin tưởng hơn trong mua hàng online

 

Hiện nay thì nhiều khách hàng khi online mua hàng họ vẫn không tin tưởng vào việc chuyển tiền trước rồi mới nhận hàng. Để họ tin tưởng hơn thì bạn nên để khách hàng của mình nhận hàng, kiểm tra hàng rồi trả tiền sau. Điều này làm cho khách hàng tin tưởng hơn vào việc mua sản phẩm mà bạn bán.

Để tạo thêm và thu hút khách hàng thì với những vị trí giao hàng gần nơi bạn bán thì nên “Free ship”. Sự hài lòng của khách hàng sẽ là sự thành công lớn nhất trong bán hàng. Nhờ đó mà họ có thể giới thiệu thêm cho bạn bè mua sản phẩm của bạn khi có nhu cầu. Một khách hàng tiềm năng mới sẽ đến nhờ thông qua những người mua hàng của mình khi tin tưởng giới thiệu.

Hãy kinh doanh một cách thông minh để có thể bán hàng tốt hơn và đạt doanh thu cao hơn.
Chúc các bạn thành công!