Bán hàng online

5 hình thức khuyến mại mang lại hiệu quả cao trong kinh doanh

Bán hàng là một nghệ thuật và người bán hàng cần phải có những nghệ thuật hay để thu hút khách hàng. Một trong những cách hay để thu hút đông đảo khách hàng hơn chính là việc áp dụng các hình thức khuyến mại. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn 5 hình thức khuyến mại mang lại hiệu quả cao trong kinh doanh.

1. Khuyến mại vào những ngày đặc biệt

ngày đặc biệt trong năm
ngày đặc biệt trong năm

Nhân dịp vào những ngày đặc biệt trong năm. Hãy tận dụng những ngày lễ để bán được nhiều sản phẩm hơn. Những ngày đặc biệt đó là Tết, ngày valentine, ngày quốc tế thiếu nhi, ngày nhà giáo việt nam, ngày thành lập công ty…. Đối với mọi loại sản phẩm thì vào những ngày đặc biệt này đều có thể dựa vào những ngày này để có thể thu hút thêm khách hàng.

2. Hình thức khuyến mại với việc Bốc thăm trúng thưởng

Nhiều công ty doanh nghiệp thu hút thêm khách hàng với việc tạo sự thích thú cho người mua. Khi khách hàng đến mua sản phẩm trực tiếp tại đó thì sẽ được bốc thăm trúng thưởng. Phần thưởng của việc bốc thăm chúng ta nên để một cách công khai để cho mọi người biết đến. Như là phần thưởng được trao giải cho người bốc được là gì  và người nhận được phần thưởng đó là ai.

3. Tặng phiếu mua hàng giảm giá 

phếu giảm giá khi mua hàng
phếu giảm giá khi mua hàng

Khách hàng sẽ được tặng một phiếu mua hàng giảm giá cho lần mua đợt sau. Sử dụng hình thức khuyến mại này thì việc giữ chân được khách hàng sẽ tốt hơn. Lần sau khi mua hàng khách hàng sẽ được giảm giá so với lần mua trước.

4. Khuyến mại lựa chọn khung giờ vàng

Hãy lựa chọn một khung giờ vàng để khuyến mại. Trong thời gian khuyến mại này khách hàng sẽ được lựa chọn những sản phẩm mua với mức giá thấp. Đây là một chiêu thức mà nhiều công ty, doanh nghiệp lựa chọn để bán được nhiều hàng và thu hút thêm khách hàng. Thu được lợi nhuận tốt hơn từ dịch vụ và sản phẩm cung cấp.

5. Bán hàng theo combo
bán hàng theo combo
bán hàng theo combo

Hình thức bán hàng này cũng được áp dụng nhiều trong kinh doanh. Các combo sản phẩm được bán thay vì một sản phẩm riêng lẻ. Khi mua một bộ combo sản phẩm khách hàng sẽ có nhiều ưu đãi hơn là việc mua từng sản phẩm riêng lẻ. Kinh doanh theo hình thức khuyến mại này cũng thu hút được một lượng khách hàng tốt hơn.

Trên đây là những hình thức khuyến mại mang lại hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp. Hy vọng với những chia sẻ trên đây các bạn sẽ có những hình thức khuyến mại mới hơn để thu hút được nhiều khách hàng.